Tẩy da chết có làm sạch mụn đầu đen không? Sự thật hay hư cấu?

Chào chuyên mục tư vấn, Hncosmetics. Gần đây em thấy có khá nhiều chị chuyền tai nhau phương pháp loại bỏ mụn đầu đen bằng cách tẩy da chết. Bác sĩ cho em hỏi, vậy dùng sản phẩm tẩy da chết có làm sạch mụn đầu đen không? Mong bác sĩ tư vấn cho em. Em xin cảm ơn!

(Vũ Hương – Nam Định)

TRẢ LỜI:

Bạn Vũ Hương thân mến,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, với thắc mắc dùng mỹ phẩm tẩy da chết có làm sạch mụn đầu đen không? Chúng tôi xin giải đáp như sau:

Tẩy da chết có làm sạch mụn đầu đen không?

Mụn đầu đen không liên quan gì đến bụi bẩn hoặc tần suất bạn rửa mặt hay kỳ cọ. Chúng gây ra khi lỗ chân lông bị tắc nghẽn bởi bã nhờn và tế bào da chết.

Có một số lý do tại sao lỗ chân lông có thể bị tắc nghẽn. Một là do quá nhiều bã nhờn (dầu) được tạo ra trong lỗ chân lông vì lý do nội tiết tố. Tế bào da chết tích tụ, ngăn chặn sự di chuyển của bã nhờn.

Tẩy da chết có làm sạch mụn đầu đen không

Nguyên nhân thứ hai là do lỗ chân lông không hoạt động đúng chức năng hoặc bị biến dạng, làm tắc nghẽn sự di chuyển của bã nhờn và làm tắc lỗ chân lông. Khi chất tích tụ nổi lên trên bề mặt, hỗn hợp bã nhờn và tế bào da chết sẽ bị oxy hóa và chuyển sang màu đen.

Bạn có thể dùng bàn chải chà để loại bỏ phần trên của mụn đầu đen nhưng cách đó không giải quyết được nguyên nhân cơ bản. Mụn đầu đen sẽ sớm nổi lại. Thay vào đó, hãy thử một sản phẩm có công thức tốt với BHA (axit salicylic). Axit salicylic là một thành phần tuyệt vời để loại bỏ mụn đầu đen.

Nếu bạn thích tẩy da chết thủ công một chút, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng khăn mặt mềm với chất tẩy rửa nhẹ nhàng, hòa tan trong nước hoặc công thức tẩy tế bào chết nhẹ nhàng hơn để cung cấp thêm khả năng làm sạch mà không làm bào mòn da.

BÀI VIẾT QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.