Vitamin C giúp ích gì cho làn da của bạn?

Một số thành phần chăm sóc da rất đáng chú ý đối với làn da, chúng đáng được quan tâm một cách đặc biệt và vitamin C là một trong những thành phần đó. Ở bài viết này, HNcosmetics sẽ cho bạn biết về tác dụng của vitamin C với da và kết quả mà bạn có thể mong đợi từ vitamin C, các dạng vitamin C; cách bạn có thể kết hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ này vào quy trình chăm sóc da của mình.

  • Vitamin C: chống lão hóa da và góp phần tạo nên làn da cân bằng, khỏe mạnh
  • Vitamin C cung cấp sự bảo vệ mạnh mẽ chống lại ô nhiễm, tác hại của môi trường và thậm chí cả tác hại của ánh nắng mặt trời. Các sản phẩm có công thức tốt có chứa vitamin C đảm bảo làn da của bạn trông trẻ lâu hơn.

I. Tác dụng của vitamin C với da là gì?

Nó làm giảm tác hại của ánh nắng mặt trời và các đốm sắc tố trên bề mặt ít nhìn thấy hơn và làm sáng một làn da xỉn màu.
Nó là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, bảo vệ da khỏi bị kích ứng, viêm nhiễm và ô nhiễm môi trường.
Nó làm giảm các vết đỏ để lại sau các đốm bằng cách cải thiện quá trình chữa lành tự nhiên của da.
Nó làm tăng hiệu quả của kem chống nắng và bảo vệ da tốt hơn khỏi tia UV.

II. Axit ascorbic: vua của vitamin C

tác dụng của vitamin C với da
Ascorbic acid 8 + alpha arbutin 2 The Ordinary

Trong số tất cả các dạng vitamin C, axit ascorbic – còn được gọi là axit L-ascorbic – được nghiên cứu nhiều nhất về tác dụng có lợi của nó đối với làn da. Đó là lý do tại sao bạn có nhiều khả năng bắt gặp các sản phẩm chăm sóc da có công thức tốt.

Axit ascorbic ở nồng độ cao (15% hoặc cao hơn) là sản phẩm hoàn hảo để điều trị các vấn đề về da dai dẳng nhất.

III. Các dạng vitamin C khác cho làn da của bạn

Tinh Chất Làm Sáng Da Klairs Freshly Juiced Vitamin Drop

Sản phẩm có kết cấu dạng lỏng, không mùi thẩm thấu nhanh chóng vào da. Sau đó để lại lớp màng căng bóng, khỏe mạnh mà không gây cảm giác khó chịu, ..

Bên cạnh axit ascorbic, sodium ascorbic phosphate, ascorbic palmitate, retinyl ascorbate, tetrahexyldecyl ascorbate và magnesium ascorbic phosphate là những dạng ổn định và hiệu quả nhất cho da. Các dạng vitamin C có nguồn gốc này hoạt động tốt hơn nếu chúng được trộn với các sản phẩm chống oxy hóa và giao tiếp tế bào tốt khác. Xem xét các thành phần như trà xanh, retinol và / hoặc niacinamide.

Kết hợp các thành phần trong skincare

Các dạng vitamin C ở nồng độ thấp hơn cũng có hiệu quả. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngay cả nồng độ 0,6% cũng có đặc tính chống oxy hóa và chống lão hóa. Các sản phẩm có liều lượng vitamin C thấp cũng có thể sửa chữa và nuôi dưỡng làn da, đặc biệt nếu chúng cũng chứa các thành phần làm mịn da hiệu quả.

Lưu ý: Chất chống oxy hóa sẽ mất tác dụng nếu tiếp xúc với oxy và ánh sáng, và điều tương tự cũng áp dụng với vitamin C. Vì vậy, hãy sử dụng các sản phẩm được đóng gói trong ống hoặc chai màu để giữ cho các thành phần hoạt chất bên trong luôn ổn định.

BÀI VIẾT QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.