[BẬT MÍ] 7 sự thật về mụn trứng cá bạn nên biết

Mụn trứng các khá dễ gặp ở độ tuổi thành niên. Vậy bạn biết gì về mụn trứng cá? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 7 sự thật về mụn trứng cá mà bạn nên biết.

1. Mụn trứng các là sự kết hợp của quá nhiều bã và vi khuẩn

Mụn là kết quả của việc sản xuất quá mức tiết ra chất nhờn do hormone gây ra. Vi khuẩn ‘Propionibacterium acnes’ phát triển mạnh trong bã nhờn vì vậy nó còn dư có nghĩa là vi khuẩn có thể nhân lên sâu trong lỗ chân lông. Điều này gây ra sự tập hợp của các tế bào chết trên bề mặt da và bên trong lỗ chân lông ngăn da tiết ra khỏi da. Điều này kết hợp với ứng dụng gây ra bởi các thiết bị sản xuất hoặc ánh sáng mặt trời và bạn có điều kiện cho cá nhân.

sự thật về mụn trứng cá

2. Có 2 thành phần bạn cần để đánh bại mụn trứng cá

Một số người cập nhật liên kết nội dung, những người khác có liên tục phát, tái phát trong cùng một khu vực. May mắn thay, có hai phần thành phần đã được khoa học chứng minh là có hiệu quả trong điều kiện dễ dàng bị trứng cá: axit salicylic (BHA) và benzoyl peroxide. Chúng tôi giúp giảm đốm đỏ và lỗ chân lông bị tắc.

3. Cách thu nhỏ lỗ chân lông mở rộng

Khi dư thừa sai sót với các tế bào da chết trong lỗ chân lông của bạn, lỗ chân lông của bạn có thể bị tắc nghẽn. Bã không thể phóng to tự động từ lỗ chân lông, lỗ chân lông của bạn trở nên rộng hơn và dễ nhìn hơn. Phải làm gì? Đầu tiên tránh các loại kem giàu dầu và thanh xà phòng có thể chặn lỗ chân lông và làm mất cân bằng hàng rào bảo vệ của da.

Ngoài ra, sử dụng tẩy tế bào chết bằng axit salicylic (BHA) để loại bỏ tế bào da thừa từ bề mặt và bên trong lỗ chân lông. Bạn cũng có thể hấp thụ dư thừa bằng mặt nạ đất sét.

4. Chăm sóc da phù hợp là điều kiện bắt buộc

Cho dù bạn có làn da dễ dàng bị trứng cá hay không, hãy luôn sử dụng các sản phẩm phù hợp với các loại da của bạn. Ví dụ, nếu bạn có làn da dầu, tránh các loại kem có kết cấu và lựa chọn gel hoặc kem dưỡng da nhẹ. If not use a type, a tẩy tế bào chết nhẹ nhàng, còn lại cho phép điều khiển đối với mọi thói quen xử lý da. Loại bỏ tế bào chết và làm thông thoáng lỗ chân lông với sự trợ giúp của axit salicylic.

5. Tẩy tế bảo chết không loại bỏ hết mụn trứng cá

Tẩy tế bào chết không có hiệu quả bởi vì chỉ có thể chạm đến bề mặt của bạn và đầu đen phát triển sâu hơn nhiều trong lỗ chân lông. Tẩy tế bào chết cũng có thể gây kích ứng da để sản xuất bã nhờn nhiều hơn và làm tắc nghẽn lỗ chân lông hơn nữa.

6. Mụn trứng cá ở tuổi ten có thể ngăn ngừa

… với cách thiết lập da phù hợp. Thật không may, hầu hết các sản phẩm dành cho thanh thiếu niên đều chứa các tính năng thích hợp không cần thiết phải dẫn đến da dầu và nhiều người hơn. Chúng tôi có 4 bước đơn giản để điều trị mụn trứng cá tuổi teen:

  1.  Sử dụng sữa rửa mặt
  2. Tẩy tế bào chết bằng BHA
  3. Bảo vệ da khỏi tác hại của ánh sáng mặt trời và kích hoạt hơn nữa bằng Minimum default SPF30, hàng ngày
  4. Sử dụng các sản phẩm có chứa benzyol peroxide. Đây là điều trị phương pháp không kê đơn hiệu quả nhất cho các đốm và có thể được mua tại hiệu thuốc hoặc nhà hóa học.

7. Độ sâu, rãnh không thể điều chỉnh bằng sản phẩm thiết bị.

Trứng cá đôi có thể để lại vết (rãnh và hố) ở phía sau. Thật không may, không có sản phẩm thiết bị để loại bỏ những đoạn truy cập như vậy. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng chất độn da để làm đầy da, giúp họ ít nhìn thấy hơn. Để có kết quả tốt nhất, hãy kết hợp chúng với AHA hoặc BHA hoặc một loạt các đoạn laser trị giá của phương pháp. Điều quan trọng là bạn không bao giờ chọn điểm để giảm nguy cơ vĩnh viễn. Hãy hỏi bác sĩ da liễu để được tư vấn.

BÀI VIẾT QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.