Bạn nên sử dụng sản phẩm kem chống nắng như thế nào?

Cho dù trời mưa, nhiều mây hay nắng và cho dù bạn đang ở bên trong hay bên ngoài – tia UV có tác động gây hại cho làn da của bạn 365 ngày trong năm. Giữ cho làn da được bảo vệ và trông trẻ trung hơn bằng cách sử dụng kem dưỡng da ban ngày có chỉ số chống nắng SPF (Sun Protection Factor) ít nhất là 30 vào mỗi ngày. Tất cả các loại kem dưỡng ẩm ban ngày của chúng tôi đều chứa tối thiểu SPF 30.

Hầu hết chúng ta đều biết rằng chúng ta nên sử dụng SPF, nhưng điều chưa rõ ràng là cách sử dụng nó. Từ việc thoa kem chống nắng ở đâu đến việc bạn có thực sự cần thoa lại sau mỗi hai giờ hay không, chúng tôi đã giải đáp những thắc mắc về kem chống nắng đang gây nhức nhối của bạn và xóa tan một vài lầm tưởng, vì vậy bạn có tất cả kiến ​​thức cần thiết để bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

1. Cách thoa kem chống nắng

Nếu kem chống nắng của bạn không được thoa đúng cách, kem chống nắng sẽ không mang lại sự bảo vệ mà bạn cần. Dưới đây là cách áp dụng SPF của bạn để đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa kem chống nắng của mình.

  • Kem chống nắng nên là bước cuối cùng trong quy trình chăm sóc da của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn nên thoa nó lên đầu serum và kem dưỡng ẩm (nếu sử dụng). Bạn có thể trang điểm quá SPF, chúng tôi khuyên bạn nên để kem chống nắng hấp thụ trước 3-5 phút.
  • Nếu bạn thực sự muốn bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại, hãy sử dụng huyết thanh giàu chất chống oxy hóa trước khi thoa kem chống nắng. Điều này giúp bảo vệ da khỏi ô nhiễm và tác hại của môi trường.
  • Nghe có vẻ đơn giản nhưng hãy nhớ thoa kem chống nắng lên vùng da hở. Những khu vực thường bị lãng quên mà bạn có thể cần chú ý thêm là đỉnh tai và vùng da mỏng manh xung quanh mắt.
  • Chờ trước khi mặc quần áo. Chúng tôi khuyên bạn nên để kem chống nắng hấp thụ trước khi mặc quần áo, nếu không bạn có thể bị dính nhiều kem chống nắng trên quần áo hơn là trên da.

2. Có nên sử dụng nhiều loại kem chống nắng không?

  • Không thể đưa ra hướng dẫn rõ ràng về lượng sản phẩm bạn nên sử dụng, bởi vì mọi người có hình dạng và kích thước khác nhau và do đó bạn sẽ cần phải thoa sản phẩm lên bề mặt da lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Điều quan trọng là bạn phải áp dụng sản phẩm một cách rộng rãi. Vì vậy, đừng quá tiết kiệm.
  • Da càng được che phủ bởi quần áo không thấm nước, bạn càng cần ít kem chống nắng hơn.
  • Chỉ riêng quần áo là không đủ nếu bạn trải qua một ngày dài dưới ánh nắng trực tiếp. Có những công ty chuyên sản xuất quần áo chống tia UV.
  • Nếu lượng thoa lên da quá nặng, hãy thoa các sản phẩm có SPF theo từng lớp (ví dụ: kem dưỡng da ban ngày, kem nền và phấn phủ dạng nén).

3. Sau khi thoa kem chống nắng, bạn có nên đợi trước khi ra ngoài?

Điều tốt nhất nên làm sau khi thoa sản phẩm chống nắng là đợi 15 phút trước khi ra ngoài. Đây là khoảng thời gian hợp lý để kem chống nắng hấp thụ / khô lại và đảm bảo kem chống nắng đã sẵn sàng để bảo vệ tốt nhất có thể.

Bạn nên thoa kem chống nắng bao lâu một lần?

  • Các sản phẩm chống nắng nên được sử dụng hàng ngày, dù mưa hay nắng, vì tia UV có thể xuyên qua các đám mây. Chống nắng luôn phải là bước cuối cùng trong quy trình chăm sóc da ban ngày của bạn. Nếu bạn áp dụng một sản phẩm chăm sóc da khác trên SPF của bạn, kem chống nắng sẽ kém hiệu quả hơn.
  • Sử dụng kem dưỡng da ban ngày có chứa các thành phần dưỡng ẩm và phục hồi da khác cũng như kem chống nắng. Sau đó, bạn không cần phải sử dụng một loại kem riêng biệt dưới kem chống nắng của bạn.

4. Bạn nên thoa lại kem chống nắng bao lâu một lần?

Bạn thực sự không cần phải thoa lại kem chống nắng sau mỗi hai giờ. Kem chống nắng bị phân hủy do tác động của việc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng ban ngày chứ không phải theo thời gian. Trong một ngày trung bình – chẳng hạn như một ngày làm việc – kem chống nắng bạn thoa vào buổi sáng vẫn đủ bảo vệ vào cuối ngày. Đó là, giả sử bạn đã nộp đơn đủ vào buổi sáng và bạn sẽ thực hiện hầu hết các hoạt động hàng ngày hoặc công việc của mình trong nhà.

Lưu ý: Tia UV có thể xuyên qua kính. Bạn sẽ không bị bỏng, nhưng có nguy cơ bị ánh nắng mặt trời chiếu vào nếu bạn ngồi cạnh cửa sổ.

Câu hỏi bôi kem chống nắng bao lâu một lần sẽ có một câu trả lời khác nếu bạn dành phần lớn thời gian trong ngày ở bên ngoài. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên thoa lại kem chống nắng sau mỗi hai giờ, đặc biệt nếu bạn đổ nhiều mồ hôi hoặc đi bơi.

5. Kem dưỡng da ban ngày có chỉ số SPF có hiệu quả như kem chống nắng tiêu chuẩn không?

Khi một sản phẩm có chỉ số SPF ít nhất là 30, nó cung cấp khả năng bảo vệ tích cực chống lại tia UVA và UVB và có hiệu quả như kem chống nắng tiêu chuẩn. Kem dưỡng da ban ngày thường chứa các thành phần bổ sung có lợi cho da (như chất chống oxy hóa và chất phục hồi da).

Chất chống oxy hóa là một bổ sung có giá trị cho bất kỳ loại kem dưỡng ẩm hoặc kem dưỡng da ban ngày có SPF nào. Chúng giúp trung hòa tác hại của các gốc tự do do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, chất chống oxy hóa giúp bảo vệ làn da của bạn chống lại các nguồn gốc tự do khác, chẳng hạn như ánh sáng xanh từ các thiết bị kỹ thuật số. Nếu không can thiệp, tổn thương này có thể gây ra sự đổi màu da.

Nhiều chất chống oxy hóa cũng cung cấp các đặc tính làm dịu da (ô nhiễm dẫn đến da căng thẳng). Chúng cũng được sử dụng để ổn định công thức kem chống nắng, đồng thời tăng hiệu quả của chúng.

Nói một cách đơn giản: chất chống oxy hóa tăng cường hiệu quả của kem chống nắng của bạn và đảm bảo bảo vệ tối đa, đồng thời giúp sửa chữa các tác hại từ môi trường do tiếp xúc với tia cực tím gây ra (và một số điều này luôn xảy ra vì không có kem chống nắng nào có hiệu quả 100% trong việc ngăn chặn tác hại của tia UV).

6. Bạn có thể thoa sản phẩm có chất chống nắng khoáng lên trên sản phẩm có chất chống nắng tổng hợp được không?

Các sản phẩm kem chống nắng tổng hợp và khoáng chất chắc chắn có thể được sử dụng thay thế nhau. Nhưng sử dụng một trong số chúng thường là đủ, miễn là bạn áp dụng nó một cách thoải mái và đảm bảo rằng nó cung cấp khả năng bảo vệ phổ rộng.

Tại Paula’s Choice, tất cả các sản phẩm kem chống nắng của chúng tôi đều cung cấp khả năng bảo vệ phổ rộng, bảo vệ bạn khỏi cả tia UVA và UVB. Xếp lớp các sản phẩm kem chống nắng khác nhau luôn là một lựa chọn nếu bạn cần tăng cường khả năng chống nắng vào ban ngày hoặc đang muốn tối đa hóa độ che phủ.

7. Bạn có thể sử dụng kem nền mà không có spf trên sản phẩm kem chống nắng của bạn không?

Bạn có thể thoa kem nền không có SPF trên kem chống nắng mà không ảnh hưởng đến khả năng chống nắng của bạn, nếu bạn tuân theo các nguyên tắc này. Kem dưỡng da được thiết kế để hấp thụ vào các lớp trên cùng của da, vì vậy hãy cho sản phẩm SPF của bạn có thời gian để thẩm thấu.

Lớp trang điểm vẫn còn trên bề mặt da, vì vậy hãy thoa kem nền cẩn thận để kem chống nắng không bị loãng, làm giảm hiệu quả của kem. Nếu bạn không muốn chờ đợi hoặc lo lắng rằng mình đã giảm khả năng chống nắng, hãy chọn kem nền hoặc kem dưỡng ẩm ban ngày có màu có chỉ số SPF ít nhất là 30.

Hãy nhớ rằng trang điểm với SPF tự nó không đủ để bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời. Hầu hết mọi người không thoa đủ kem nền, BB hoặc CC cream để có đủ lớp bảo vệ.

Chỉ riêng bột nén hoặc bột rời không có tác dụng bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, chúng thích hợp để trang điểm nhanh chóng và bổ sung thêm lớp bảo vệ chống lại ánh nắng mặt trời.

8. Bạn có thể trộn kem nền hoặc kem nền ban ngày có màu với spf để che phủ ánh sáng trắng của công thức khoáng chất không?

Nếu kem nền hoặc kem dưỡng ẩm có màu có chỉ số SPF ít nhất là 30, thì bạn có thể trộn chúng với nhau. Nếu SPF thấp hơn, bạn chỉ có thể thêm một vài giọt. Nếu không, bạn sẽ pha loãng kem chống nắng quá nhiều và nó sẽ trở nên kém hiệu quả.

BÀI VIẾT QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.