Thành phần có trong kem chống nắng vật lý và hóa học

Nghiên cứu đã chỉ ra rõ ràng: bạn cần thoa kem chống nắng mỗi ngày, dù mưa hay nắng, để ngăn ngừa ung thư da và lão hóa sớm của da. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thích bôi kem chống nắng, mặc dù bạn biết rằng mình cần phải sử dụng? Có lẽ, các sản phẩm kem chống nắng trước kia của bạn đã gây ra mụn, kích ứng da hoặc để lại cảm giác khó chịu. Đó là tất cả những mối quan tâm xác đáng, nhưng giải pháp không phải là bỏ qua việc chống nắng của bạn. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về kem chống nắng vật lý và hóa học

Thay vào đó, đó là tìm một công thức phù hợp với loại da của bạn vì nó bảo vệ chống lại tác hại ngầm của việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Điều này có thể cần một số thử nghiệm, vì vậy có thể hữu ích để hiểu sự khác biệt giữa các thành phần kem chống nắng – chúng là gì, cách chúng hoạt động và cảm nhận của chúng trên da.

Các loại kem chống nắng hiện có

kem chống nắng vật lý và hóa học

Hai loại kem chống nắng có thành phần là vật lý và hóa học, và cả hai đều có tác dụng bảo vệ da như nhau. Yên tâm hơn nữa là mỗi loại đều có thể được đưa vào các công thức được tạo ra cho mọi loại da. Ví dụ, nếu bạn có da thường đến da dầu, có các lựa chọn không nhờn; Nếu bạn có làn da thường đến da khô, bạn có thể tìm các sản phẩm có SPF dưỡng ẩm, làm mịn da.

Sự khác biệt giữa thành phần kem chống nắng vật lý và hóa học là gì?

Sự khác biệt không phải là loại nào hiệu quả hơn; thay vào đó, nó phụ thuộc vào sở thích cá nhân và mức độ nhạy cảm của da bạn – kem chống nắng khoáng ( vật lý)được coi là lựa chọn nhẹ nhàng nhất.

Kem chống nắng vật lý: Chỉ có hai thành phần chống nắng khoáng: titanium dioxide và oxit kẽm. Chúng hoạt động ở các lớp trên cùng của da để hấp thụ và ở mức độ thấp hơn, làm chệch hướng và phân tán các tia có hại của mặt trời.

Kem chống nắng hóa học: Có hơn 30 thành phần chống nắng tổng hợp, tất cả đều hấp thụ vào các lớp trên cùng của da, nơi chúng hoạt động tương tự như kem chống nắng khoáng chất: bằng cách phân tán và làm chệch hướng các tia có hại của mặt trời, và bằng cách chuyển đổi tia UV thành nhiệt và “khử hoạt tính” chúng. Các thành phần chống nắng tổng hợp phổ biến bao gồm oxybenzone, octinoxate, octisalate và avobenzone.

Điều quan trọng cần biết là không có gì tốt hơn hoặc tệ hơn đối với các công thức chứa thành phần chống nắng khoáng chất hoặc tổng hợp. Điều quan trọng là chúng bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Cái này hay cái khác có thể là lựa chọn tốt hơn cho làn da của bạn, nhưng bản thân các thành phần sẽ giúp bạn quyết định điều đó.

Kem chống nắng nào tốt nhất: Khoáng hay tổng hợp?

Như đã nói, kem chống nắng phù hợp với bạn là loại kem chống nắng bạn sẽ mong đợi để thoa hàng ngày. Nó phải được xếp hạng với chỉ số SPF 30 hoặc cao hơn và cung cấp khả năng bảo vệ phổ rộng để ngăn ngừa tác hại của tia UVA và UVB của mặt trời. Ngoài ra, để đưa ra lựa chọn sáng suốt, bạn cần biết loại da của mình phản ứng như thế nào với các thành phần và kết cấu kem chống nắng khác nhau: loại có chứa hoạt chất khoáng, hoạt chất tổng hợp hoặc kết hợp cả hai.

Dù bạn chọn loại kem chống nắng nào, điều quan trọng là phải sử dụng nó quanh năm. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, chúng sẽ làm lão hóa da và tăng nguy cơ ung thư da. Tia UVA của mặt trời xuyên qua cửa sổ bạn sẽ không cảm nhận thấy nhưng tác hại vẫn diễn ra trên làn da của bạn.

Contact với Hncosmetics để được tư vấn về liệu trình chăm sóc da phù hợp!

BÀI VIẾT QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.