Khi nào kem chống nắng hết hạn sử dụng? Làm sao để nhận biết?

Nếu bạn còn sót lại một bộ sưu tập kem chống nắng trong tủ phòng tắm từ mùa hè năm ngoái và hơn thế nữa, bạn có thể nên suy nghĩ kỹ trước khi thoa bất kỳ loại kem chống nắng nào lên da và ra nắng. Đã bao giờ bạn tự hỏi mình, khi nào kem chống nắng hết hạn sử dụng? Hãy để chúng tôi nói với bạn rằng nó chắc chắn làm được. Tìm hiểu cách để biết liệu kem chống nắng của bạn có hết hạn hay không?.

1. Khi nào kem chống nắng hết hạn sử dụng?

Nếu bạn muốn giữ cho làn da khỏe mạnh và được bảo vệ, bạn nên sử dụng SPF mỗi ngày. Kem chống nắng của bạn phải chứa tối thiểu SPF 30 và bạn nên thoa nhiều lên vùng da hở. Thêm vào đó, kem chống nắng của bạn phải còn hạn sử dụng.

Đối với tất cả những người muốn biết, kem chống nắng kéo dài bao lâu? Có thể vẫn còn hy vọng cho bộ sưu tập phòng tắm của bạn. Nói chung, các sản phẩm có SPF nên có thời hạn sử dụng lên đến ba năm, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Kem chống nắng tiếp xúc với nhiệt, ánh sáng mặt trời trực tiếp, vi khuẩn và độ ẩm có thể biến chất nhanh hơn và ít bảo vệ hơn – hoặc thậm chí là không có.

kem chống nắng hết hạn

Khi xác định xem kem chống nắng có còn sử dụng được hay không, điểm lưu ý đầu tiên của bạn phải là hạn sử dụng. Nếu bạn đang thắc mắc, ngày hết hạn trên kem chống nắng ở đâu, nó thường được dán ở bên ngoài hộp đựng. Nếu hết hạn sử dụng, bạn không thể tin tưởng vào sản phẩm bên trong để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và các tia UV có hại của nó.

2. Làm sao để nhận biết kem chống nắng hết hạn?

Chúng tôi đã trả lời câu hỏi: kem chống nắng có hết hạn sử dụng không? Bây giờ chúng ta sẽ xem xét làm thế nào để nhận ra các dấu hiệu cảnh báo cho bạn biết, kem chống nắng của bạn đã hết hạn, ngay cả khi nó vẫn còn hạn sử dụng. Tốt nhất nên bảo quản kem chống nắng ở nơi mát, tối và khô ráo vì nhiệt, ánh nắng và độ ẩm có thể khiến kem bị hư hỏng nhanh hơn.

Khi bạn ra ngoài, hãy thử gói kem chống nắng của bạn trong một chiếc khăn hoặc để trong túi của bạn để ngăn ánh nắng mặt trời làm cho công thức bên trong kém hiệu quả. Khi kiểm tra hiệu quả của SPF, hãy bắt đầu bằng cách xem công thức trông như thế nào, cảm thấy và mùi trước khi sử dụng để bảo vệ làn da của bạn. Nếu kết cấu đã thay đổi, chẳng hạn như trở nên nhiều nước hoặc sần sùi hơn, sản phẩm bị đổi màu hoặc có mùi khác so với khi bạn mở nó lần đầu tiên, thì SPF có thể bị tắt.

3. Dùng kem chống nắng hết hạn có sao không?

Bạn vẫn nghĩ về bộ sưu tập kem chống nắng cũ được cất giấu trong tủ phòng tắm của bạn? Sử dụng kem chống nắng hết hạn không phải là một ý kiến ​​hay. Bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời không chỉ ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm mà còn chống lại tác hại của tia UV có hại có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da của bạn.

Không thể dựa vào kem chống nắng hết hạn để cung cấp bất kỳ sự bảo vệ tuyệt vời nào. Nếu bạn quyết định sử dụng kem chống nắng đã hết hạn, bạn có thể bị đỏ, đau, cháy nắng vì hệ số chống nắng đã giảm. Bạn cũng sẽ để da tiếp xúc với các gốc tự do có hại, có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa da. Nói chung, tốt nhất là bạn nên làm cho mình một việc và nếu kem chống nắng của bạn không phù hợp, hãy vứt nó đi.

4. Kem chống nắng có hết hạn sử dụng nếu không mở không?

Câu trả lời ngắn gọn là có, nhưng hãy để chúng tôi giải thích lý do tại sao đối với bất kỳ ai thắc mắc, suncream có thể lỗi thời nếu nó chưa được mở? Kem chống nắng bị giảm chất lượng khi tiếp xúc với nhiệt, ánh nắng và độ ẩm. Nếu chai của bạn để ở cạnh hồ bơi hoặc trong ô tô khi bạn đang ở bãi biển, thì công thức bên trong rất có thể đang bị biến chất ngay cả khi bạn chưa mở nắp.

Để giữ kem chống nắng có hiệu quả lâu nhất có thể, hãy bảo quản kem chống nắng của bạn ở nơi thoáng mát, khô ráo và tránh tối. Khi được bảo quản đúng cách, kem chống nắng của bạn sẽ vẫn còn hiệu quả cho đến ngày hết hạn được in bên ngoài hộp đựng.

5. Tôi nên thay kem chống nắng bao lâu một lần?

Bất kỳ loại kem chống nắng nào đã quá hạn sử dụng hoặc có kết cấu, mùi hoặc màu sắc khác với khi mới mở nắp, nên vứt bỏ và thay thế. Vì vậy, khi quyết định có thay kem chống nắng hay không, hãy tự hỏi mình những câu hỏi này. Nó có cảm thấy kỳ lạ không? Nó có mùi lạ không? Màu sắc có khác không? Nếu câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào trong số này là có, thì hãy ném nó đi và thay thế nó bằng một loại SPF mới.

Trên thực tế, bạn không nên lo lắng quá nhiều về việc thay thế kem chống nắng của mình. Tại sao? Bởi vì bạn nên sử dụng quá nhiều kem chống nắng, bạn đang bay qua chai. Ngoài việc thoa SPF hàng ngày, 365 ngày một năm, chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng phương pháp thoa nhiều lớp SPF.

Vì vậy, từ kem dưỡng ẩm ban ngày đến kem lót cho đến lớp trang điểm, chúng ta đều thích thoa kem chống nắng để đảm bảo làn da được bảo vệ. Tự hỏi làm thế nào tốt nhất để kết hợp các sản phẩm SPF với trang điểm? Hãy xem bài viết lời khuyên của chuyên gia trang điểm và chăm sóc da có SPF từ lớp phủ của chúng tôi. Ngoài việc thoa đủ kem chống nắng, bạn cũng nên nhớ rằng bạn cần thoa kem ở mọi nơi.

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng một số điểm thường bị lãng quên. Lần tới khi thoa kem chống nắng, hãy nhớ chú ý đến cổ, tai và mí mắt của bạn, vì những vùng này thường bị bỏ sót. Để biết thêm mẹo sử dụng kem chống nắng, hãy đọc bài viết cách sử dụng sản phẩm kem chống nắng của chúng tôi.

Nếu bạn vẫn đang cân nhắc câu hỏi kem chống nắng dùng được bao lâu? Chỉ cần nhớ rằng bạn luôn nên kiểm tra xem SPF của mình trông như thế nào, có cảm giác và mùi như thế nào trước khi thoa lên da. Cũng cần lưu ý rằng nếu bạn đang sử dụng kem chống nắng hàng ngày và thường xuyên, bạn sẽ không có bất kỳ chai nào tồn tại lâu.

BÀI VIẾT QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.