Dầu tẩy trang là gì và những ai nên/ không nên sử dụng?

Có vẻ như hầu hết các thương hiệu chăm sóc da hiện nay đều cung cấp dầu tẩy trang, vì vậy có lẽ bạn đang tự hỏi Dầu tẩy trang là gì? Chúng hoạt động như thế nào và phù hợp với loại da nào. Dầu tẩy trang, đặc biệt là những loại dầu dễ rửa sạch, có thể là một bổ sung đáng giá cho quy trình chăm sóc da cho dù được sử dụng một mình hay kết hợp.

1. Dầu tẩy trang là gì?

Dầu tẩy trang là một trong nhiều cách để loại bỏ lớp trang điểm, tạp chất và dầu thừa. Sự khác biệt chính là cách chúng hoạt động, so với sữa rửa mặt hòa tan trong nước có kết cấu dạng kem, gel hoặc bọt.

Sữa rửa mặt truyền thống chủ yếu hoạt động với chất hoạt động bề mặt – các thành phần tương tác với dầu, lớp trang điểm, bụi bẩn và chúng có thể dễ dàng rửa sạch. Sữa rửa mặt có công thức tốt cũng chứa các thành phần dưỡng ẩm, giúp da mềm mại chứ không bị căng hoặc khô sau khi rửa mặt.

dầu tẩy trang là gì

Nhiều loại dầu tẩy trang cũng chứa chất hoạt động bề mặt, nhưng chúng không phải là phần quan trọng nhất của công thức – chính là dầu.

2. Dầu làm sạch da như thế nào?

Dầu không chỉ có tác dụng dưỡng ẩm mà còn có tác dụng như một dung môi ưa dầu. Điều này có nghĩa là chúng bị thu hút bởi các loại dầu khác, ví dụ như dầu mà da sản xuất và các thành phần dầu trong trang điểm. Đây là cách dầu tẩy trang có thể hòa tan lớp trang điểm và dầu thừa cũng như giúp da được nuôi dưỡng.

Cũng như dầu, chất tẩy rửa dạng dầu cũng chứa chất hoạt động bề mặt và một thành phần được gọi là chất nhũ hóa. Những thành phần này cho phép dầu và các chất đã hòa tan kết hợp với nước và rửa sạch da một cách dễ dàng.

3. Lợi ích của Dầu tẩy trang

Những lợi ích chính của dầu tẩy trang:

  • Cách nhanh chóng và dễ dàng để tẩy trang và các sản phẩm có SPF .
  • Để lại làn da mịn màng và mềm mại.
  • Có thể sử dụng cùng với các chất tẩy rửa khác nếu bạn muốn làm sạch gấp đôi.
  • Các loại dầu tẩy trang tốt nhất có chứa dầu thực vật không có mùi thơm, giàu glycerid giúp làm sạch và dưỡng ẩm cho làn da của bạn.

4. Ai NÊN dùng dầu tẩy trang?

Dầu tẩy trang có công thức tốt có thể rửa lại bằng nước và không để lại cặn, phù hợp với mọi loại da. Việc bạn có nên sử dụng dầu tẩy trang hay không phụ thuộc vào hai điều: sở thích cá nhân và lượng trang điểm lâu trôi mà bạn sử dụng. Nếu bạn sử dụng dầu tẩy trang tốt, bạn sẽ không cần tẩy trang riêng biệt, giúp tiết kiệm thời gian.

5. Ai KHÔNG nên sử dụng dầu tẩy trang?

Giả sử rằng bạn sử dụng dầu tẩy trang có công thức tốt , không chứa các thành phần có vấn đề như hương thơm, thì hầu như mọi người đều có thể sử dụng dầu tẩy trang. Kể cả những người có làn da nhạy cảm, da dễ mẩn đỏ và da dễ bị mụn.

Có một ngoại lệ: dầu tẩy trang bao gồm một loại dầu duy nhất hoặc hỗn hợp dầu không kết hợp với chất hoạt động bề mặt hoặc chất nhũ hóa không được khuyến khích sử dụng cho da hỗn hợp dầu vì chúng sẽ khiến tình trạng bóng dầu trở nên tồi tệ hơn.

6. Cách sử dụng dầu tẩy trang

Dầu tẩy trang có thể được sử dụng giống như các loại sữa rửa mặt khác. Thoa một lượng nhỏ lên da ẩm, nhẹ nhàng massage lên mặt và quanh mắt. Sau đó rửa lại thật sạch và nhẹ nhàng lau khô da bằng khăn mềm và sạch.

Lưu ý: hầu hết các loại dầu tẩy trang hoạt động tốt nhất khi thoa lên da khô, sau đó rửa sạch hoặc nhũ hóa với nước và rửa sạch. Tìm hiểu kỹ về dầu tẩy trang đồng thời hãy thử thử nghiệm xem có phù hợp với làn da của mình không nhé!

BÀI VIẾT QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.