Những điều cần lưu ý khi chăm sóc da trong thai kỳ

Thai kỳ là một thời gian thú vị, nhưng nó thường đi kèm với nhiều thách thức chăm sóc da. Hầu hết các mẹ bầu đều băn khoăn không biết chăm sóc da khi mang thai như thế nào, không biết dùng sản phẩm dưỡng da nào tốt và sản phẩm nào không? Dùng axit salicylic khi mang thai có tốt không? Còn về axit glycolic? Retinol có tốt trong khi mang thai không? Câu trả lời có thể làm bạn ngạc nhiên!

Đầu tiên, điều quan trọng là bạn phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ và thảo luận về các sản phẩm chăm sóc da cụ thể mà bạn muốn sử dụng. Đáng mừng là hầu hết các sản phẩm chăm sóc da như sữa rửa mặt, toner, kem dưỡng ẩm, kem mắt, tẩy tế bào chết và dưỡng môi đều cần thiết để sử dụng trong suốt thai kỳ. Tuy nhiên, khi lựa chọn sản phẩm để sử dụng các mẹ bầu cần chú ý đến các hoạt chất có có chứa trong đó.

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da khi mang thai

Thông tin sai lệch về chăm sóc da khi mang thai gây ra sự thất vọng và bối rối cho những mẹ bầu trong thời gian mà họ đáng lẽ phải luôn thoải mái. Các thành phần dưới đây được các bác sĩ đề cập nhiều nhất:

chăm sóc da khi mang thai
Lựa chọn mỹ phẩm cho mẹ bầu như thế nào?

Axit salicylic (BHA) là một chất tẩy tế bào chết vượt trội cho da, và một tỷ lệ nhỏ được sử dụng trong chăm sóc da có thể sử dụng khi đang mang thai. Hoặc bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng chất tẩy da chết axit glycolic hoặc axit lactic (AHA) trong thai kỳ. AHA nên được ưu tiên hơn nếu bạn sử dụng vỏ trên một vùng rộng lớn trên cơ thể.

Sử dụng kem chống nắng hàng ngày được các bác sĩ da liễu đặc biệt khuyến khích. Nếu bạn nhận thấy làn da của mình nhạy cảm hơn trong thời kỳ mang thai, hãy cân nhắc sử dụng kem chống nắng chỉ có các hoạt chất khoáng titanium dioxide và / hoặc oxit kẽm vì chúng được dung nạp tốt hơn.

Tốt nhất là tránh thành phần làm sáng arbutin và các dẫn xuất như alpha-arbutin vì cả hai đều phân hủy thành hydroquinone trên da. Thay vào đó, hãy tìm đến các sản phẩm làm sáng da có chứa nồng độ niacinamide từ 5% trở lên và các dạng vitamin C khác nhau.

Thành phần cần tránh trong các sản phẩm dưỡng da

Axit azelaic qua ứng dụng tại chỗ được coi là an toàn để sử dụng trong thời kỳ mang thai và đã có nghiên cứu tốt cho thấy nó có thể cải thiện sự đổi màu da nâu đồng thời giúp chữa mụn và da dễ bị bệnh rosacea.

Các sản phẩm chống lão hóa với vitamin C, niacinamide, axit hyaluronic và peptide thường được coi là an toàn để sử dụng trong thời kỳ mang thai. Nhưng chúng tôi nhắc lại: nếu bạn không chắc chắn về việc bắt đầu một sản phẩm chống lão hóa mới hoặc sự kết hợp của các thành phần (chẳng hạn như CBD), hãy nên nhờ bác sĩ da liễu tư vấn để có thể sử dụng một cách tốt nhất.

Retinol : Chăm sóc da khi mang thai hoặc cho con bú, tốt nhất nên tránh dùng retinol (vitamin A) và các loại retinoid kê đơn (Renova, Retin-A, Differin, Tazorac, và tretinoin thông thường). Cân nhắc chuyển sang một loại huyết thanh chống lão hóa không chứa retinol hoặc các dẫn xuất của nó (retinyl retinoate, retinaldehyde hoặc hydroxypinacolone retinoate).

Sản phẩm đặc trị/ treatment: bác sĩ sẽ có thể tư vấn cho bạn loại thuốc bôi nào phù hợp để sử dụng trong thời kỳ mang thai và nên sử dụng chúng như thế nào để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả tốt nhất.

BÀI VIẾT QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.