Ceramides là gì và chúng giúp ích gì cho làn da?

Ceramides thường được sử dụng như một thành phần chống lão hóa trong các sản phẩm chăm sóc da, nhưng chính xác thì Ceramides là gì và chúng hoạt động như thế nào? Đọc để khám phá câu trả lời cho các âu hỏi thường gặp nhất về ceramides.

1. Ceramides là gì?

Ceramides, nói một cách đơn giản, là lipid (chất béo) xuất hiện tự nhiên trong da. Chúng chiếm hơn 50% thành phần của da, vì vậy không có gì lạ khi chúng đóng một vai trò quan trọng như vậy trong việc bảo vệ làn da của bạn chống lại các mối đe dọa từ môi trường và giúp da trông tươi trẻ hơn.

2. Ceramides giúp ích gì cho da?

Ceramides có đặc tính chống lão hóa và đã được chứng minh. Nếu bạn so sánh chúng với gạch và vữa, các tế bào da là những viên gạch và ceramides là vữa. Ceramides giữ da lại với nhau và tạo thành một lớp bảo vệ giúp ngăn ngừa mất nước và các tổn thương có thể nhìn thấy từ các tác nhân môi trường. Ceramides cũng giúp giữ cho làn da của bạn luôn mềm mại.

ceramides là gì

Bên cạnh ceramides, có hai thành phần hấp dẫn khác: phytosphingosine và sphingolipid. Đây là những tiền chất của ceramide và giúp các lớp da trên sản xuất nhiều ceramide hơn, để da có thể tự bảo vệ tốt hơn.

3. Nếu ceramides đã xuất hiện tự nhiên trong da, tại sao lại cần bổ sung thêm trong quá trình chăm sóc da?

Đối với làn da trẻ tuổi sẽ sản xuất nhiều ceramides. Nhưng khi bạn già đi và do tác hại của ánh nắng mặt trời, chất lượng và số lượng ceramides giảm. Điều này có thể dẫn đến hàng rào bảo vệ da bị tổn thương, khiến da khô ráp, xuất hiện nếp nhăn, mẩn đỏ, kích ứng và mất nước.

Ceramides các sản phẩm skincare có thể bổ sung ceramides trong da của bạn. Điều này giúp làn da của bạn trông giống tươi trẻ hơn và giữ cho nó đủ nước, săn chắc và dẻo dai.

Các sản phẩm chăm sóc da có công thức phù hợp với ceramides giúp củng cố hàng rào bảo vệ da và cải thiện quá trình hydrat hóa. Điều này dẫn đến làn da mịn màng và săn chắc hơn, giảm nếp nhăn và ít kích ứng hơn.

4. Tại sao phải chú ý đến bao bì sản phẩm chứa Ceramindes?

Các thành phần chống lão hóa tốt nhất thường không ổn định. Điều này có nghĩa là hiệu quả của chúng sẽ giảm khi tiếp xúc với ánh sáng và không khí. Do đó, tốt hơn hết bạn nên sử dụng ống hoặc chai màu đục hoặc dạng vòi pump kín khí. Điều này sẽ giúp các thành phần hoạt động tốt nhất.

5. Làm cách nào để biết một sản phẩm có chứa ceramides?

Thông thường, bạn sẽ tìm thấy từ “ceramide” trong bảng thành phần (ceramide AP, EOP, NG, NP, của NS), nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Các thành phần như phytosphingosine và sphingosine không thể nhận biết ngay lập tức như ceramide, nhưng là tiền chất ceramide kích thích da sản xuất ceramide. Tuy nhiên, vì ceramides là một thành phần chống lão hóa phổ biến như vậy, nên hầu hết các thương hiệu sẽ thông báo rõ ràng về nó khi chúng được đưa vào các sản phẩm chăm sóc da.

6. Ceramides tổng hợp hay tự nhiên loại nào tốt?

Có hai đặc tính khiến ceramides trở thành một thành phần chống lão hóa hiệu quả: chúng cung cấp nước cho làn da của bạn và giúp da tự phục hồi trở lại trạng thái khỏe mạnh.

Ceramides có thể có nguồn gốc từ thực vật. Nhưng nhược điểm của ceramides có nguồn gốc từ thực vật là chúng chỉ có thể cấp nước cho da, không giúp phục hồi da và khiến da khỏe mạnh hơn. Ceramides cũng có thể có nguồn gốc từ da động vật và da người – những ceramide này chứa cả hai đặc tính.

Ceramide tổng hợp là một giải pháp hiệu quả. Chúng ổn định, làm ẩm da và giúp trẻ hóa làn da khiến chúng hoạt động một cách khỏe mạnh.

7. Những loại da nào được hưởng lợi từ ceramides?

Ceramides là thành phần ‘giống với da’, vì chúng xuất hiện tự nhiên trong da. Điều này làm cho chúng trở thành một thành phần lý tưởng cho mọi loại da, ngay cả da nhạy cảm, dễ nổi mụn hoặc da dầu. Ceramides cũng an toàn để sử dụng quanh mắt.

8. Ceramides hoạt động tốt với những thành phần nào?

Ceramides hiệu quả nhất khi kết hợp với các thành phần khác như axit amin, glycerine và cholesterol. Những hỗn hợp lipid này rất tốt để cải thiện tông màu và cấu trúc da và giảm các dấu hiệu của da bị kích ứng. Vì không có thành phần chống lão hóa duy nhất nào làm được tất cả, hãy đảm bảo rằng sản phẩm làm giàu ceramide của bạn cũng được pha chế với chất chống oxy hóa và các thành phần phục hồi da như retinol , niacinamide , axit linoleic và peptide .

9. Có thể kết hợp Ceramides với tẩy da chết hóa học AHA/ BHA không?

Bạn chắc chắn có thể kết hợp ceramides với chất tẩy da chết AHA hoặc BHA và các bác sĩ, chuyên gia da liễu khuyến khích sử dụng kết hợp các thành phần này! Sản phẩm tẩy tế bào chết sẽ loại bỏ một lớp tế bào da chết, giúp da hấp thụ ceramides dễ dàng hơn.

Contact với HNcosmetics để được tư vấn quy trình chăm sóc da phù hợp!!!

BÀI VIẾT QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.