Lợi ích chăm sóc da của BHA (axit salicylic)

BHA là một thành phần lý tưởng để tẩy da chết sâu, đặc biệt để giảm sự xuất hiện của mụn đầu đen và mụn đầu trắng. BHA thâm nhập vào da, nới lỏng các liên kết da chết, hòa tan các tế bào da chết làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn. Vậy BHA có tác dụng gì đối với làn da? Cùng HNcosmetics tìm hiểu nhé

Bạn có thể tìm thấy axit salicylic trong nhiều sản phẩm chăm sóc da, nhưng nó thường được nhìn thấy nhiều nhất trong các loại nước rửa mặt, sữa rửa mặt, trị mụn, trang điểm và mặt nạ.

Axit salicylic có vô số lợi ích cho da. Để giúp bạn hiểu tại sao axit salicylic là một thành phần bạn nên tìm kiếm trong các sản phẩm chăm sóc da của mình, chúng tôi đã tổng hợp danh sách những lợi ích của BHA đối với da.

1. BHA có tác dụng gì? Tẩy tế bào chết

Một trong những lợi ích đáng chú ý nhất của việc điều trị bằng axit salicylic là khả năng tẩy tế bào chết trên da. Có nhiều vấn đề xuất hiện trên da là do sự tích tụ của các tế bào da chết trên bề mặt da. BHA thâm nhập vào lỗ chân lông của da để hòa tan các tế bào da chết và lớp da bong tróc tích tụ trên bề mặt da và gây ra tắc nghẽn lỗ chân lông.

The Ordinary AHA 30% + BHA 2% Peeling Solution

Axit salicylic cũng giúp loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn tích tụ trên bề mặt da để lỗ chân lông luôn thông thoáng và không bị kích ứng. Bằng cách loại bỏ tế bào da chết và vi khuẩn trên da, axit salicylic giúp thanh lọc và tẩy tế bào chết, giúp cải thiện sức khỏe và vẻ ngoài của da.

2. Axit salicylic giúp chống lại mụn trứng cá

Axit salicylic đặc biệt có lợi cho những người có làn da dễ bị mụn trứng cá. Đặc biệt, axit salicylic có hiệu quả trong việc loại bỏ mụn đầu trắng và mụn đầu đen, đặc biệt là xung quanh mũi và những vùng dễ bị mụn đầu đen. Axit salicylic cũng là một thành phần hiệu quả để giảm mụn do khả năng độc đáo của nó trong việc phá vỡ các liên kết giữa các tế bào ở lớp ngoài của da. Điều này cho phép axit salicylic làm thông thoáng lỗ chân lông có thể dẫn đến mụn.

BHA có tác dụng gì

Ngoài ra, axit salicylic cũng có tính ưa béo, có nghĩa là nó có thể thâm nhập vào da nhờn và lỗ chân lông bị tắc để cung cấp cho da khả năng làm sạch sâu cần thiết để giảm mụn trứng cá. Axit salicylic là một thành phần quan trọng trong quá trình chăm sóc da cho da nhờn .

Salicylic cũng có lợi trong việc chống lại mụn trứng cá vì khả năng làm giảm và điều chỉnh sự bài tiết bã nhờn. Một trong những nguyên nhân phổ biến của mụn trứng cá là sự sản sinh dầu quá mức làm tắc nghẽn lỗ chân lông và dẫn đến tích tụ các chất gây kích ứng. Nếu bạn đang muốn giảm mụn trứng cá hoặc có làn da dễ bị mụn trứng cá, sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có chứa BHA.

3. BHA hút dầu nhờn

Da nhờn là thủ phạm phổ biến gây ra các khuyết điểm trên da vì nó làm tắc nghẽn các lỗ chân lông và ngăn cản quá trình tái tạo tự nhiên của da. Ngoài ra, dầu thừa trên bề mặt da có thể là ổ của vi khuẩn và các chất gây kích ứng khiến da thêm viêm nhiễm.

tác dụng của BHA

Khi thoa, axit salicylic có thể phá vỡ các hợp chất béo trên bề mặt da, chẳng hạn như dầu tự nhiên hoặc bã nhờn của da. Thêm axit salicylic vào quy trình chăm sóc da dành cho da dầu của bạn có thể giúp loại bỏ dầu thừa và giảm lượng bã nhờn.

4. Axit salicylic là một chất làm se da hiệu quả

Ngoài những lợi ích đáng chú ý khác, BHA cũng là một chất làm se da hiệu quả cao có thể giảm thiểu sự xuất hiện của lỗ chân lông bằng cách làm se da và giảm độ nhờn của da. Thu nhỏ lỗ chân lông và làm săn chắc da, axit salicylic có thể mang lại cho làn da vẻ trẻ trung, mịn màng.

Cosrx BHA Blackhead Power Liquid

5. BHA có thể giúp giảm vết thâm

Một trong những lợi ích ít được biết đến của axit salicylic là khả năng giúp giảm sự xuất hiện của mụn và tăng sắc tố trên da. Axit salicylic có thể hữu ích trong việc giúp làm đều màu da và giảm sự đổi màu do lão hóa.

BÀI VIẾT QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.