Hyaluronic Acid có công dụng gì đối với làn da?

Axit Hyaluronic ( HA) là một chất tự nhiên có trong da được biết đến với khả năng thu hút và giữ độ ẩm gấp 1000 lần trọng lượng của nó. HA còn hoạt động ngoài giờ bằng cách bổ sung dưỡng chất cho làn da để tăng cường vẻ ngoài khỏe mạnh, dẻo dai.

I. Axit Hyaluronic là gì?

Trong thế giới chăm sóc da có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng axit hyaluronic mang lại nhiều lợi ích cho làn da và là một trong những thành phần chăm sóc da tốt nhất mà bạn nên sử dụng cho làn da mỏng manh của mình.

Axit Hyaluronic ( HA) là một glycosaminoglycan, một chất quan trọng có nguồn gốc tự nhiên, là một phần của ma trận hỗ trợ tuổi trẻ của làn da. Là glycosaminoglycan chính trong da, Axit Hyaluronic hoạt động để giữ cho cấu trúc của da ổn định, giúp bảo vệ và liên tục đổi mới.

Axit Hyaluronic cũng là một chất giữ ẩm, là một loại thành phần chăm sóc da có khả năng hút ẩm, nghĩa là chúng hút ẩm từ môi trường xung quanh. Chất giữ ẩm thường được tìm thấy trong kem dưỡng ẩm gốc nước, serum, mặt nạ và các sản phẩm chăm sóc da khác vì khả năng giúp tăng cường dưỡng ẩm cho mọi loại da, đặc biệt có lợi cho da khô, thiếu nước .

II. Axit Hyaluronic cấp ẩm cho da mất nước như thế nào?

Hyaluronic Acid làm gì cho da? Điều kỳ diệu dựa trên khoa học nằm ở khả năng bổ sung RẤT NHIỀU độ ẩm của Axit Hyaluronic. Một gam Axit Hyaluronic có thể chứa tới sáu LÍT nước. Điều ấn tượng hơn nữa là Axit Hyaluronic có thể làm điều này cho da mà không gây kích ứng và cung cấp vừa đủ lượng nước cho da giữ cho bề mặt da luôn căng mọng.

Axit Hyaluronic có thể tăng cường độ ẩm mà rất ít hoạt chất nào có thể làm được. Ngoài ra HA còn làm hồi sinh các lớp bề mặt bên ngoài của da, để chúng trông mềm mại hơn, mịn màng hơn ngậm nước và trở nên rạng rỡ. Khi làn da được làm đầy bằng các phân tử nước, ngay lập tức cải thiện sự xuất hiện của các nếp nhăn.

III. Làm thế nào để bổ sung Axit Hyaluronic vào quy trình chăm sóc da

axit hyaluronic

Các sản phẩm có Axit Hyaluronic rất tốt cho những ai muốn cấp nước cho da. Bạn có thể mua các sản phẩm có chứa thành phần này thông qua các dạng như serum cấp nước, kem dưỡng phục hồi, mặt nạ, nước hoa hồng,..

IV. Lợi ích chống lão hóa của Hyaluronic Acid

Đặc tính liên kết độ ẩm của Axit Hyaluronic đặc biệt quan trọng đối với quá trình lão hóa da. Khi chúng ta còn trẻ, da của chúng ta có thể giữ nước và giữ được lượng ẩm cân bằng, nhưng nó sẽ mất khả năng này khi chúng ta già đi. Kết quả là da mất đi độ săn chắc, mềm dẻo và giảm độ căng mọng và mềm mại và khi đó các nếp nhăn và dấu hiệu lão hóa sẽ “ làm bạn” với làn da. Nói một cách đơn giản, Axit Hyaluronic có đặc tính chống lão hóa mạnh mẽ.

Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời mà không có các biện pháp bảo vệ cộng thêm các tác động của môi trường làm suy yếu bề mặt da và gây lão hóa sớm. Việc sử dụng kem chống nắng phổ rộng hàng ngày và tránh các thành phần chăm sóc da khắc nghiệt là điều bắt buộc để chống lại các vấn đề này. Nhưng bạn có thể không biết rằng các đặc tính chống oxy hóa và bổ sung của Axit Hyaluronic cũng góp công không nhỏ việc giảm thiểu những vấn đề lão hóa đó. (đặc biệt khi được sử dụng như một phần của quy trình chăm sóc da chống lão hóa hoàn chỉnh).

V. Axit Hyaluronic và Natri Hyaluronate có giống nhau không?

hyaluronic acid

Ngoài Hyaluronic Acid, bạn có thể đã thấy Natri Hyaluronate có tên tương tự trong danh sách thành phần của sản phẩm chăm sóc da. Không có gì ngạc nhiên khi hai thành phần này có liên quan với nhau: Natri Hyaluronate là một loại muối có nguồn gốc từ Axit Hyaluronic. Sodium hyaluronate cũng hữu ích theo cách tương tự như HA đối với da, nhưng có thêm một lợi thế nữa, da hấp thụ dễ dàng hơn Axit Hyaluronic.

Điều đó có nghĩa là Natri Hyaluronate tốt hơn Axit Hyaluronic? Không! Trên thực tế, trong các sản phẩm có kem dưỡng ẩm đều chứa 2 thành phần này vì vậy làn da của bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn.

VI. Cách Sử dụng Hyaluronic Acid trong quy trình chăm sóc da

Bây giờ bạn biết rằng có rất nhiều lợi ích của Natri Hyaluronate và Axit Hyaluronic cho da, bạn có thể tự hỏi làm thế nào chúng tôi đã chọn để kết hợp các thành phần được nghiên cứu này vào routine skincare của mình. Hai hoạt chất này đều được bổ sung trong các loại kem dưỡng ẩm, serum, toner và mặt nạ, vì vậy bạn có nhiều cách để bổ sung Axit Hyaluronic vào quy trình chăm sóc da của mình.

Axit Hyaluronic cực kỳ nhẹ nhàng và hữu ích cho mọi loại da, ngay cả làn da nhạy cảm nhất, dễ bị mẩn đỏ. Trên thực tế, ảnh hưởng tích cực của HA đối với bề mặt da một phần là do lợi ích làm dịu tự nhiên có nghĩa là cũng thích hợp cho làn da dễ nổi mụn. Giúp làm giảm mẩn đỏ, dưỡng ẩm và chống oxy hóa giúp da mịn màng và mềm mại, đồng thời chúng cũng đủ dịu nhẹ ngay cả với những người có làn da dễ bị chàm và dễ bị bệnh rosacea.

Contact với HNcosmetics để được tư vấn chi tiết về liệu trình chăm sóc và điều trị da phù hợp nhất!

BÀI VIẾT QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.